Bắt đối tượng truy nã nghiện ma túy

Sau khi nhận được thông tin phối hợp truy bắt của Phòng Cảnh sát truy nã – Công an tỉnh Gia Lai về đối tượng Trần Minh Phong (sinh ngày 14/10/1986). Trú tại Thôn 1, IaNhin, Chư Păh, Gia Lai về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” theo quyết định truy nã số 04 ngày 20/4/2015 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Pleiku.

Đối tượng Trần Minh Phong

Qua bước đầu xác minh làm rõ các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tỉnh Kon Tum xác định Phong là con trai một trong gia đình có 5 chị em gái. Đồng thời Phong còn là đối tượng nghiện ma túy gần 10 năm nay, tuy vào tháng 6/2013 Phong đã được gia đình đưa vào cai nghiện tại Trung tâm chữa bệnh và lao động xã hội xã Trà Đa, Thành phố Pleiku. Nhưng trong thời gian cai nghiện do không chịu đựng được sự hành hạ của cơn vật vã thèm thuốc. Phong đã cùng nhóm bạn trong trại của mình gồm: Toại (ở Biển Hồ), Ngọc Hưng (ở chợ nhỏ – Tp Pleiku)  bắt một số người trong trại cai nghiện gọi điện về nhà xin tiền rồi chiếm đoạt số tiền đó mua ma túy về chia nhau sử dụng. Đến trưa một ngày tháng 8/2014 một số người trong trại đánh nhau bị chuyển sang khu riêng, lợi dụng sự sơ hở của cán bộ trại Phong đã cùng nhóm bạn của mình trèo tường trốn ra ngoài.

Trong buổi họp sơ kết đợt 1, đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước. Xác định được đây là một đối tượng nghiện ma túy nguy hiểm, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Phòng phải nắm chắc tình hình, bám sát địa bàn, tập trung xác minh nhưng cũng cần phải cẩn thận tránh lây nhiễm. Mặc cho những cơn mưa đang tầm tã rơi, nhưng các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã đã nhanh chóng tỏa đi các hướng nơi có tình hình buôn bán, sử dụng ma túy đang diễn ra trên địa bàn tỉnh. Sau một thời gian xác minh, trinh sát đầy mệt mỏi dưới những cơn mưa nặng hạt, thì trời không phụ lòng người. Một tổ trinh sát đã nhận được thông tin cách đây một tháng có một đối tượng nghiện ma túy tên Phong đăng ký điều trị cai nghiện tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum. Với quyết tâm truy bắt được đối tượng các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã mặc cho trời mưa cộng với giá lạnh sương đêm, đã mai phục suốt đêm trước cổng Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum. Và sau một đêm đến 6h sáng do không chịu nổi sự vật vã của cơn thèm thuốc Phong đã đến trung tâm nhận thuốc. Biết được đây đúng là đối tượng truy nã cần bắt các trinh sát bằng các biện pháp nghiệp vụ nhanh chóng, hiệu quả, bất ngờ, tránh lây nhiễm đã tóm gọn được Phong trước sự ngơ ngác của đối tượng.

Sau khi dẫn giải đối tượng về cơ quan và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ cần thiết, Phong đã được các trinh sát – Phòng cảnh sát truy nã Công an tỉnh Gia Lai di lý về Gia Lai tiếp tục cai nghiện và chịu sự trừng phạt của pháp luật về hành vi của mình gây ra./.

Loan Quỳnh – Phòng cảnh sát truy nã tội phạm