Bắt đối tượng truy nã tại khu định cư mới Đăk Long, Đăk Hà

Sau nhiều ngày ròng rã xác minh về đối tượng, vào lúc 22h ngày 05/8/2015, các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum đã bắt thanh công đối tượng có Quyết định truy nã về hành vi trộm cắp tài sản theo quyết định truy nã của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Theo thông tin phối hợp truy bắt đối tượng có Quyết định truy nã tên Cầm Văn Thánh hiện đang lẫn trốn và làm ăn tại Thôn 5, làng Kontu và làng Măngton, thôn Thũng Nai, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Một tổ trinh sát Phòng cảnh sát truy nã đã nhanh chóng xuống địa bàn xác minh thông tin về đối tượng.

C:UsersAdministratorDownloadsIMG_0362.JPG C:UsersAdministratorDownloadsIMG_0363.JPG

Đối tượng Cầm Văn Thánh khi bị truy nã và khi bị bắt

Qua nhiều ngày tích cực rà soát, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ trinh sát xác định đối tượng đang lẫn trốn tại xã Đăk Long, huyện Đăk Hà. Qua xác minh, trên địa bàn xã có một người lao động tự do tên là Cầm Văn Thanh đang sống cùng vợ là Y Tuyết (không đăng ký kết hôn) và 2 đứa con ở khu định cư mới. Xác định đây đúng là đối tượng cần bắt, các trinh sát không quản ngại trời mưa đêm tối tiến hành truy bắt đối tượng. Trước sự ma mãnh và ngoan cố, đối tượng quyết tâm không thừa nhận mình là người đang bị truy nã. Vì tên hắn là Cầm Văn Thanh chứ không phải là Cầm Văn Thánh và hình người trong quyết định không phải hắn. Bằng những kinh nghiệm sắc bén của trinh sát, buộc hắn phải cúi đầu nhận tội và thừa nhận mình chính là Cầm Văn Thánh (sinh năm 1981), HKTT tại xã Song Khủa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đang bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La truy nã.

Quỳnh Loan (PhòngCSTNTP)