Buồn chuyện gia đình, một phụ nữ treo cổ tự vẫn

Vào khoảng 4h10 ngày 28/7/2015 tại nhà ông A- Mừng thuộc thôn Kon Tu 1 xã ĐắkBlà- thành phố Kon Tum xảy ra vụ tự tử, nạn nhân là bà Y-Blôm, Sn:1978 (vợ của ông Mừng), HKTT: Xã Đăk rơ wa – Thành phố Kon Tum hiện trú tại thôn Kon Tu 1.

Được biết, năm 2013 sau khi rai tù về tội Chống người thi hành công vụ, bà Y-Blôm đã không về nhà tại thôn Kon Tu 1 mà đi lang thang trong các thôn đông bào dân tộc trên địa bàn và sống chung với ông A-Huy ở thôn Kon Kpắt, một năm chỉ về nhà một vài lần.

Đến ngày 25/7/2015 bà về nhà, nhưng thường xuyên uống rượu và không làm được việc gì để phụ giúp cho gia đình. Đến khoảng 4h ngày 28/7/2015, chị Y-Thúy (con gái) phát hiện bà đã treo cổ lên thanh ngang của Giàn giáo xây dựng trong phòng phía sau sau nhà. Người nhà nhanh chóng cắt dây nhưng nạn nhân đã tử vong.

Cơ quan công an đã nhanh chóng xác minh, điều tra vụ việc và xác định nguyên nhân là do buồn chuyện gia đình dẫn đến tự vẫn. Gia đình không yêu cầu điều tra vụ việc và tiến hành mai táng theo phong tục của địa phương.

Hiện trường nơi nạn nhân tự vẫn

Lã Kim Cường (CATP)