Bắt tạm giam bị can Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Chiều ngày 16/12/2014, tại thôn Đăk Phá, xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Đăk Glei đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với A Thin (SN: 1994; trú tại: thôn Đăk Phá, xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà) đã có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can A Thin

Trước đó, vào ngày 04/10/2014, A Thin đến thôn Đăk Nai, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei thăm ông nội là A Ba. Do không còn tiền để tiêu xài nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe máy của chú ruột là A Nhu (cùng trú tại thôn Đăk Nai) để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Ngày 13/10/2014, sau khi uống cà phê về, A Thin đến nhà A Nhu và hỏi mượn xe máy BKS: 82N1-01554 để đi mua cà phê. Mượn được xe, A Thin không đi mua cà phê mà đi thẳng xuống huyện Ngọc Hồi và bán chiếc xe máy cho một người không quen biết với giá 800.000đ. Biết A Thin mượn xe không trả, còn đem bán cho người khác lấy tiền tiêu xài. Ngày 14/11/2014, A Nhu đã làm đơn gửi lên Công an huyện Đăk Glei trình báo về vụ việc trên. Vụ án đâng được Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Đăk Glei điều tra làm rõ./.

Hữu Phát (CAH Đăk Glei)