Khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa X

Sáng ngày 08/12/2014, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2011- 2016 đã khai mạc kỳ họp thứ lần thứ 9, dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh kỳ họp

Đến dự có các đồng chí Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Xuân Quí – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Bình Trọng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các huyện, thành phố; cử tri các huyện thành phố và 46/49 đại biểu HĐND tỉnh.

Đ/c Bí thư phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề cao tinh thần trách nhiệm của mình trước cử tri và nhân dân trên địa bàn tỉnh, cân nhắc, thận trọng, khách quan, công tâm, chính xác trong việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm. Để hoàn thành tốt nội dung chương trình kỳ họp đã thông qua; đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri, dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh, báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan Tư pháp trình kỳ họp theo luật định; xem xét việc chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp; nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII và ý kiến tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQVN tỉnh. Đồng thời, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ thực hiện chức năng quyết định đối với 19 nội dung quan trọng có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh do Ủy ban nhân dân tỉnh trình.

Đặc biệt tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh tiến hành lấy phiếu tín nhiệm (lần thứ 2 trong nhiệm kỳ) đối với các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu theo Nghị quyết 35 của Quốc hội. Báo cáo lần lấy phiếu tín nhiệm thứ nhất được thực hiện tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân tỉnh và ngày 02/7/2013 Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông qua Nghị quyết số 05/2013/NQ-HĐND về xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 14 người giữ các chức danh do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu.

Kỳ họp diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 12 năm 2014) tại trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh truyền hình trực tiếp phiên khai mạc (sáng ngày mùng 8) và bế mạc (sáng ngày mùng 10) trên sóng KRT./.

Tin, ảnh: Dương Nương