Bắt tạm giam đối tượng có hành vi chiếm đoạt tài sản

Cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum vừa bắt tạm giam Nguyễn Tấn Chức (sinh năm 1991, trú tại 42 Kapakơlơng – phường Thắng Lợi – TP.Kon Tum) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” để điều tra làm rõ vụ án xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 02/6/2015 Công an TP.Kon Tum tiếp nhận tin báo của chị Trần Thị Kim Loan (SN1971), trú tại 38 Trần Hưng Đạo – phường Thắng Lợi – TP Kon Tum về việc chị bị đối tượng tên Chức thuê xe ô tô biển kiểm soát 82A-01688 rồi chiếm đoạt bỏ trốn. Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum tiến hành xác minh, xác định: ngày 19/3/2015, Nguyễn Tấn Chức, đến nhà chị Trần Thị Kim Loan hợp đồng thuê xe ô tô tự lái, thời gian hợp đồng là 01 tháng. Hai bên đã thỏa thuận theo hợp đồng. Chị Loan giao xe cho Chức sử dụng. Khi đến hết thời gian hợp đồng nhưng Chức không mang xe trả. Chị Loan đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại và tìm đến nhà của Chức thì được biết Chức đã bỏ trốn. Sau khi mượn xe ô tô trên Chức mang xe đến cầm cố cho chị Cù Thị Thu Vân (sinh năm 1969, trú tại thôn Măng Đen – xã Đăk Long – huyện Kon PLông – tỉnh Kon Tum) với thỏa thuận là 80.000.000đ. Toàn bộ số tiền này Chức đã tiêu sài cá nhân.

Đối tượng Chức tại cơ quan Công an

Qua đây, Công an TP.Kon Tum thông báo đến các cơ sở, dịch vụ kinh doanh cầm cố tài sản cần thận trọng khi cầm cố tài sản không đúng chủ sở hữu, không rõ nguồn gốc, tránh vi phạm pháp luật hoặc để các đối tượng xấu lợi dụng.

Huy Hoàng (CATP)