Từ vụ trộm sắt phát hiện trộm xe máy

Công an xã Kroong đang củng cố hồ sơ để chuyển Công an cấp trên tiếp tục điều tra lý vụ trộm cắp xe máy.

Sáng ngày 31/7/2015, nhận được tin báo tại thôn Kroong Klah, xã Kroong, TP Kon Tum xảy ra vụ mất trộm sắt làm đường liên thôn, Công an xã Kroong phối hợp cùng Đội Xây dựng phong trào và quản lý bảo vệ dân phố (XDPT và QLBVDP) tiến hành xác minh vụ việc. Qua sàng lọc, cơ quan chức năng phát hiện đối tượng tên A Ngut, sinh năm 2000, cư trú tại thôn Kroong Klah, xã Kroong có nhiều biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở Công an xã làm việc.

Đối tượng A Ngut

Qua đấu tranh khai thác, A Ngut khai nhận: vào ngày 22/6/2015, tại khu vực đập Sa Mon thuộc thôn Trung Nghĩa Đông, xã Kroong, A Ngut cùng với A Po (sinh năm 1999, cư trú cùng thôn), A Wư (sinh năm 2000) và A Jưng (sinh năm 1998) đều không có nơi ở nhất định đã trộm cắp 01 xe mô tô BKS 82H3 – 1669 của ông A Jon, cư trú tại thôn Kroong Klah, xã Kroong. Sau đó, các đối tượng đã bẻ biển số và phần vỏ nhựa của xe đem cất giấu tại xã Sa Nghĩa, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Căn cứ lời khai của đối tượng A Ngut, Đội XDPT và QLBVDP, Công an xã Kroong phối hợp cùng Công an xã Sa Bình, Công an xã Sa Nghĩa tiến hành thu giữ chiếc xe nói trên.

Thái Bình – CATP.Kon Tum