Cảnh báo đến các tài xế lái xe Taxi

Thời gian vừa qua, Công an phường Quang Trung – TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum có nhận được nguồn tin về việc một số lái xe taxi bị lừa. Trong đó có một sự việc xảy ra gần đây như sau:

Một tài xế taxi Mai Linh tên T của tỉnh Bình Dương khi lái xe đến một khách sạn hạng sang trong thành phố Thủ Dầu Một để trả khách. Sau khi trả khách xong thì có một phụ nữ đứng ở trước cổng khách sạn đến bắt xe của anh T. Khi hỏi đi đâu thì người phụ nữ trả lời là cho đến thành phố Kon Tum. Với một quãng đường xa như vậy thường thì khách phải đặt cọc tiền đi đường trước, nhưng khi tài xế yêu cầu thì người phụ nữ nói là mình vừa đi khám bệnh nên hết tiền rồi, nói với tài xế là chở mình đến tận nhà sẽ lấy tiền trả và hứa là sẽ boa thêm cho tài xế đó. Nhìn người phụ nữ có vẻ sang trọng, đứng tuổi, từ một khách sạn lớn của thành phố đi ra chắc sẽ không nói dối và một phần bị cám dỗ đối với số tiền được boa thêm nên anh T quyết định chở người phụ nữ trên đi. Trên suốt quãng đường hơn 500 cây số, anh T càng thêm tin tưởng khi được biết ba của người phụ nữ  làm ở huyện ủy huyện Đăk Tô, nhà có 2 xe ô tô loại đắt tiền. Ngoài ra anh T còn bỏ tiền túi ra lo cơm nước, mua bánh ngọt, nước uống trên đường cho người phụ nữ kia. Hơn một ngày đi đường, khi đến được thành phố Kon Tum, nhưng thấy khách không chịu về nhà mà nói lái xe chở đến chỗ nhà xe Tây Nguyên ở Tp.Kon Tum để mượn tiền trả thì anh T đã bắt đầu sinh nghi. Đến tại nhà xe hỏi ra không ai quen biết thì anh T tá hỏa thì ra mình bị người phụ nữ kia lừa, người này không có tiền bạc gì cả, nhà ở Quảng Trị, vì không có tiền về nhà nên làm liều gọi taxi chở mình đến Kon Tum rồi bắt xe đò về nhà. Gọi điện liên lạc cho người nhà của người phụ nữ kia thì nói là có chuyện gì thì giải quyết với người phụ nữ này còn người nhà không biết. Với số tiền bảng giá là gần 3 triệu đồng và tiền ăn uống trên đường, không biết phải làm sao anh T đành phải chở lại người phụ nữ về Công ty ở Bình Dương để giải quyết.

Ảnh minh họa

Nếu như Tài xế T làm theo qui định thì đã không bị người phụ nữ kia lừa. Trên thực tế cũng đã rất nhiều tài xế đã bị lừa như vậy, và còn bị nhiều thủ đoạn khác lừa gạt nữa. Câu chuyện trên là lời cảnh báo đến các tài xế taxi, đừng vì ham món lợi nhỏ mà để mất oan tiền bạc công sức của mình.

Lê Văn Nhiều (CAP Quang Trung)