Cho Bò uống 30 lít nước trước khi bị xẻ thịt

Do giá thịt trâu, bò tăng cao nên một số cơ sở giết mổ ham lợi nhuận bất chấp đạo đức kinh doanh và vệ sinh an toàn thực phẩm đã bơm nước vào bao tử của gia súc qua đường miệng trước khi giết mổ, làm tăng trọng lượng nước trong thịt để nhằm mục đích tăng giá trị kinh doanh.

Nắm được tình hình trên, lực lượng Phòng Cảnh sát PCTP về Môi trường – Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch và được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum. Vào lúc 22h30 ngày 13 tháng 11 năm 2014 Phòng Cảnh sát PCTP về Môi trường đã tập trung lực lượng phối hợp với Cơ quan Thú y, Công an P.Thắng Lợi và chính quyền Thôn KonTum KơPâng bắt quả tang cơ sở của Ông Lý A Đỏ, Thôn Kon Tum KơPâng, Phường Thắng Lợi đang có hành vi bơm nước vào bao tử 07 con trâu, bò, Trung bình mỗi con được bơm 30 lít nước vào bao tử hàng ngày và chia thành nhiều đợt theo khoảng thời gian nhất định trong ngày.

Hiện lực lượng Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Ly (Phòng CSĐT tội phạm về môi trường)