Tình hình an ninh trật tự trong tỉnh (từ ngày 07/6 đến 13/6/2018)

Trong tuần, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo An ninh trật tự (ANTT). Công tác đảm bảo ANTT phát hiện 08 vụ, trong đó: Giết người 01 vụ; Hiếp dâm trẻ em 01 vụ; Cố ý gây thương tích + Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép 01 vụ; Trộm cắp tài sản 02 vụ; Cướp giật tài sản 01 vụ; Tàng trữ trái phép chất ma túy 01 vụ; Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép 01 vụ. Hậu quả: bị thương 02 người. Thiệt hại: Mất 03 điện thoại di động, 53.805.000đ tiền mặt và một số tài sản trị giá khoảng 100 triệu đồng. Thu giữ 01 gói tinh thể rắn màu trắng (nghi ma túy đá). Địa bàn: Tp. Kon Tum 05 vụ; Ngọc Hồi 02 vụ, Đăk Tô 01 vụ. Trong tuần không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Ngày 11/6/2018, đối tượng A Gim bị Công an phường Thống tạm giữ về hành vi trộm cắp tài sản

Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT-TT toàn tỉnh phát hiện 262 trường hợp vi phạm Luật GTĐB; tạm giữ 90 phương tiện, 96 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 337 trường hợp, thu 152.715.000 đồng nộp ngân sách. Cảnh sát 113 tiếp nhận 15 tin báo liên quan đến TTXH, điều động 23 lượt phương  tiện và 51 CBCS tham gia giải quyết; giữ người theo thủ tục hành chính 04 đối tượng. Tổ chức kiểm tra an toàn PCCC tại 47 cơ sở trên địa bàn tỉnh; đã kiến nghị và hướng dẫn cơ sở khắc phục các sai phạm, tồn tại, thiếu sót.

Trong thời gian tới, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Công an trong đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn xã hội, kiềm chế sự gia tăng tội phạm. Tăng cường quản lý nhà nước về ANTT, công tác PCCC, quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tăng cường quản lý cán bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh. Tổ chức trực ban, trực lãnh, đạo chỉ huy nghiêm túc, đảm bảo lực lượng, phương tiện thường trực chiến đấu. Chuẩn bị các nội dung phục vụ Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” 6 tháng đầu năm 2018 của Cụm thi đua số 6 – Bộ Công an.

Duy Hòa