Do bất cẩn khiến 02 người thương vong

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà đang tiếp tục điều tra theo quy định pháp luật về vụ cháy xảy ra tại nhà của A Rưng (thôn 5, Ngọc Wang) làm 01 người chết, 01 người bị thương.

Vào lúc 09 giờ ngày 02/3/2015, khi A Rưng và một số người thân ngồi uống rượu tại nhà thì hết mồi nhậu nên thống nhất nấu mì tôm ăn thêm. Tuy nhiên trong quá trình nấu mì, do bất cẩn khi nhóm lửa bằng xăng khiến can xăng gần đó bị bắt lửa. Sợ xăng bắt lửa gây cháy nhà, nguy hiểm cho người thân nên các đối tượng đã đá can xăng đang cháy ra sân. Tuy nhiên, do không biết có trẻ nhỏ chơi ở ngoài nên can xăng đang cháy rơi trúng vào người hai cháu nhỏ là Y Hí (SN2011) và A Băng (SN 2013) làm cho Y Hí bị bỏng nặng, dù được đưa đi bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu nhưng đã tử vong, còn A Băng bị bỏng nhẹ.

Qua đây, mong bà con cần nâng cao ý thức trong công tác phòng chống cháy nổ, không vì một phút bất cẩn mà gây ra hậu quả tương tự.

Mai Hà – CAH. Đăk Hà