Đòi nợ chồng không được, cưỡng đoạt tài sản của vợ

Khoảng 14h ngày 07/12/2015, Công an thành phố Kon Tum  nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại thôn Klâu klảh, xã Ya Chim, thành phố Kon Tum có một nhóm đối tượng đến nhà chị Chúc cưỡng đoạt tài sản nên đã tổ chức lực lượng phối hợp với Công an xã Ya Chim bắt giữ được hai đối tượng là Cảnh và Chinh đưa về trụ sở làm việc.

Qua xác minh, đấu tranh khai thác ban đầu các đối tượng khai nhận: khoảng 12h15 ngày 07/12/2015 Nguyễn Đức Cảnh (sinh năm: 1987, trú: đường Lê Duẩn, phườngThắng Lợi, thành phố Pleiku, Gia Lai) rủ Nguyễn Văn Chinh (sinh năm: 1993, trú: đường Nguyễn Sinh Sắc, thị trấn Pleikần, Ngọc Hồi, Kon Tum), Đinh Tuấn Tài (sinh năm: 1995, trú: 59A Nay De, phường Sông Bờ, thị xã Ayunpa, Gia Lai) và một đối tượng tên Thọ (chưa xác định được danh tính) thuê xe taxi đến nhà anh Huỳnh Ngọc Thạch (Trú: thôn Klâu klảh, xã Ya Chim, thành phố Kon Tum) đề đòi nợ. Khi đến nhà Thạch thấy cửa đóng, Cảnh giật phá cửa vào nhà phát hiện vợ của Thạch là chị Cao Thị Chúc (sinh năm: 1983, trú: thôn Klâu klảh, xã Ya Chim, thành phố Kon Tum). Cảnh hỏi Thạch đâu thì chị Chúc trả lời không có nhà. Cảnh bảo Chúc trả tiền mà Thạch đã nợ nhưng chị Chúc nói không biết sự việc nên không trả. Nghe vậy, Cảnh bảo chồng nợ thì vợ phải trả rồi dùng tay tát Chúc. Cảnh bắt Chúc phải viết giấy nợ tiền và bán xe mô tô BKS 81B1-380.95 của Chúc cho Cảnh. Vì Chúc không biết viết nên Cảnh tự viết rồi bắt Chúc phải điểm chỉ vào giấy vay nợ và bán xe. Trong lúc Cảnh viết giấy thì Chúc bị Thọ đánh đập, còn Chinh thì tự ý lục lọi tủ đồ lấy giấy tờ xe mô tô BKS 81B1-380.95 Chúc để trong giỏ xách. Sau đó bọn chúng dắt xe mô tô BKS 81B1-380.95 đi ra trước nhà và bắt chị Chúc cùng đi theo để bán xe nhưng Chúc không chịu đi và vùng vẫy giằng co. Thấy ồn ào nên nhiều người dân trong thôn đến xem và báo công an. Khi thấy có nhiều người dân vây đông và can ngăn, các đối tượng lên xe taxi bỏ đi được khoảng 100m thì bị bắt giữ.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Kon Tum đã tạm giữ Cảnh và Chinh để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đối tượng Chinh và Cảnh

Huy Hoàng (Công an thành phố Kon Tum)