Trả giá cho hành vi nông nỗi

Ngày 18/11/2015 Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa sơ thẩm xét sử vụ án hình sự về tội “Giết người” đối với bị cáo A Liên (SN1990, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn PleiTơNghia, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Theo cáo trạng: Khoảng 18 giờ ngày 08/6/2015, sau khi cùng vợ là Y Kao đi dự đám cưới về. Y Kao đến nhà Y Éo cùng thôn để uống rượu, còn A Liên ra phía sau nhà đi vệ sinh. Tại đây, A Liên gặp anh vợ là A Toai (nhà A Liên cạnh nhà A Toai) và nói với A Toai: “Anh đi ngủ đi, say rồi”. A Toai trả lời: “Tao đéo ngủ, mày làm gì tao” và xông đến bóp cổ A Liên. Sau khi gỡ tay của A Toai ra, cả hai ai về nhà nấy.

Khoảng 10 phút sau, vì còn bực tức hành động của A Toai, nên A Liên đã sang nhà tìm đánh  A Toai. Khi vào trong bếp thì thấy A Toai đang ngồi ăn cơm, A Liên đi lại nhặt khúc gỗ và dùng hai tay đánh mạnh 2 phát vào đầu làm A Toai ngã gục. Thấy A Toai không phản ứng gì và đầu bị chảy máu, A Liên hoảng sợ chạy đi mua bông băng, khi về đến nhà thì gặp Y Kao cũng đang ở trong nhà, 2 người đưa A Toai lên giường nằm băng bó vết thương. Sáng ngày 09/6/2015 thì gia đình đưa A Toai đi bệnh viện cấp cứu nhưng đến 23h ngày 11/6/2015 thì A Toai chết.

Bị cáo A Liên đứng trước vành móng ngựa

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo A Liên đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình gây ảnh hưởng xấu cho gia đình và xã hội. Trên cơ sở đó Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên phạt bị cáo A Liên 10 năm tù giam về tội “Giết người”.

Xuân Kiên (Phòng CSTHAHS & HTTP)