Công an tỉnh Kon Tum đã bắt được 02 đối tượng trong vụ cướp xe taxi

Vào lúc 04h45 ngày 18/11/2015, lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum nhận được tin báo từ tổng đài Sun taxi Kon Tum về việc xe taxi hiệu Huyndai 04 chỗ BKS 49A-09031 do Đào Đình Quý (tài xế xe taxi Công ty TNHH Đồng Thuý ở tỉnh Lâm Đồng) điều khiển đang chở khách đến địa phận Gia Lai thì bị hành khách trên xe cướp xe, bọn chúng đã khống chế lái xe, cướp tiền, giấy tờ và bắt lái xe taxi xuống dọc đường. Sau đó các đối tượng đã lái xe chạy theo hướng Kon Tum đi Đà Nẵng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng lập chốt các kiểm tra và tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường mà xe taxi trên có thể đi qua. Đến 06h45’ cùng ngày tại Km 1433, đường Hồ Chí Minh thuộc khu vực đèo lò xo, tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Ngọc Hồi (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum) phát hiện chiếc xe taxi màu trắng BKS 49A-090.31 và ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, chiếc xe không dừng lại mà tiếp tục bỏ chạy, tổ công tác đã tiến hành truy đuổi, đến Km1429, đường Hồ Chí Minh thì chiếc xe dừng lại, 04 đối tượng ngồi trên xe đã nhanh chóng mở cửa xe và bỏ chạy trốn vào rừng, lực lượng chức năng phân chia lực lượng nhanh chóng truy đuổi.

Tuy nhiên, địa hình đèo núi hiểm trở công tác truy đuổi gặp nhiều khó khăn, buộc Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum chỉ đạo, huy động lực lượng Cảnh sát cơ động và chó nghiệp vụ phối hợp với lực lượng Công an huyện, cùng lực lượng Công an xã, dân quân du kích hai xã Đăk Man và Đăk Pét, huyện Đăk Glei, đã tổ chức bao vây, truy bắt 04 đối tượng cướp xe. Đến khoảng 16h cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng Lương Tuấn Vinh (Sinh năm: 1995; HKTT: phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh), Vinh đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Tiểu đoàn 45, trung đoàn 263 thuộc Sư đoàn 367 đóng quân ở Bình Dương.

Đối tượng Lương Tuấn Vinh cùng tang vật

Đến khoảng 08 giờ ngày 19/11/2015, lực lượng chức năng Công an tỉnh Kon Tum đã bắt thêm 01 đối tượng tên Kim Hào Nam (sinh năm 1989, HKTT: xã Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng).

Hiện nay, các lượng lượng chức năng Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại và tổ chức điều tra, xác minh truy bắt các đối tượng./.

Gia Liêm (Phòng Cảnh sát giao thông)

Hữu Phát (Công an huyện Đăk Glei)