Lợi dụng lòng tin, trộm xe máy chủ

Lê Văn Chinh (sinh năm 1980, trú tại thôn Tân Bình, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đến nhà anh Hoàng Kim Phòng (trú tại thôn 1, xã Đăk Mar, huyện Đăk hà, tỉnh Kon Tum) để xin hái cà phê thuê. Qua một tuần cùng anh Phòng lên rẫy tại thôn 4 (xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum), biết anh Phòng có thói quen để xe mô tô tại Chòi rẫy trong khi hái cà nên Chinh nảy sinh ý định trộm cắp.

Vào ngày 17/11/2015, lợi dụng khi anh Phòng không để ý và quan sát xung quanh không có ai nên y đã về Chòi, lấy khóa xe (anh Phòng để trong túi bóng đựng áo mưa treo ở cột nhà Chòi) mở khóa và điều khiển xe biển kiểm soát 82V1-1750 về hướng Ngọc Hồi để tiêu thụ.

Chinh trộm xe máy

chinh trộm

Đối tượng Chinh cùng tang vật vụ án

Sau khi phát hiện mất xe, anh Phòng đã báo cho Cơ quan chức năng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà đã nhanh chóng sàng lọc đối tượng, lần theo dấu vết nóng và truy tìm được chiếc xe khi y đang cất giấu tại địa bàn xã Đăk Hring.

Hiện vụ việc đang được đội CSĐT tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bích Liên (CA Đ.Hà)