Huyện Kon Plông tổ chức thành công Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019

Từ ngày 27 đến ngày 28/6/2019, Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kon Plông đã tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019, đến dự và chỉ đạo có đồng chí A Pớt – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Cuộc Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kon Plông năm 2019 được tiến hành trong thời gian 02 ngày. Nội dung diễn tập được chia làm 03 giai đoạn: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.

C:\Users\hung\Desktop\65309857_2114215892212698_86718507852496896_n.jpg

Theo đó, các khu vực thực hành diễn tập phòng thủ bao gồm điểm vận hành cơ chế (tổ chức tại Hội trường Trung tâm huyện), thực binh A2 (tại sân vận động huyện) và thực binh bắn đạn hơi, thuốc nổ (tại thôn Kon Leng II, xã Đăk Long). Trong đó, Công an huyện Kon Plông chủ trì thực binh phòng chống tập trung đông người, gây rối an ninh trật tự, biểu tình, bạo loạn.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; vai trò tham mưu theo chức năng, nhiệm vụ của các phòng, ban cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng – quân sự, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.

Minh Hùng