Sa Thầy: Tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân

Sáng ngày 29/5/2019, tại hội trường 19/5, Huyện ủy huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân. Dự hội nghị có các đồng chí: Rơ Chăm Giáo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đoàn Văn Minh, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh buổi Hội nghị

Đồng chí Rơ Chăm Giáo – Bí thư Huyện ủy phát biểu ý kiến tại Hội Nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu và nhân dân đã nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện trong năm đầu năm 2019 và có 10 ý kiến của nhân dân kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương. Nội dung các ý kiến tập trung vào việc đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông sản của nông dân; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, tình hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện, nhất là tình trạng sử dụng ma túy trên địa bàn; việc tăng giá điện của ngành điện; công tác sắp xếp, bố trí cán bộ; xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tỉnh lộ 675; việc đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý rác thải ở khu dân cư.

Trên cơ sở kiến nghị của các đại biểu và nhân dân, đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm thay mặt cho chính quyền đã làm rõ, trả lời cụ thể những vấn đề mà người dân thắc mắc, cần trao đổi liên quan đến địa phương. Đối với những vấn đề cần thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho thư ký tổng hợp và chỉ đạo các ban, ngành nghiên cứu, giải quyết đáp cho nhân dân./.

Lê Đăng