Phụ nữ chung tay bảo vệ Môi trường

Thực hiện chủ đề thi đua năm 2019 “Phụ nữ Kon Tum tham gia bảo vệ Môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” và tiến tới hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6; ngày 04/6/2019, tại Hội trường 24/3 – Huyện Đăk Hà, Hội LHPN tỉnh Kon Tum phối hợp với Hội LHPN huyện Đăk Hà tổ chức Ngày Hội “Phụ nữ Kon Tum chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng Nông thôn mới”.

Ảnh: Hội viên CAH biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội

Tham dự Ngày Hội gồm có Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, Thường trực Huyện ủy – UBND huyện cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và đông đảo đoàn viên, cán bộ, hội viên tham gia. Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – ĐUV – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hồng – Chủ tịch HPN CAT đến tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các cán bộ, hội viên được tuyên truyền, phổ biến về các hình thức, biện pháp (ứng dụng khoa học công nghệ, đảm bảo quy trình trồng rau, củ, quả sạch; hạn chế sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt hàng ngày,…). Các chị em cũng đã được các cấp Hội trang bị 200 giỏ xách nhựa (Làn nhựa) dùng để đi chợ, tránh sử dụng nhiều bì ni lông, góp phần giảm thiểu rác thải tại nhà, khu dân cư….

Các gian hàng trưng bày sản phẩm Sạch của CBHV tăng gia, sản xuất

Sau Lễ phát động, các đại biểu cùng toàn thể CBHV đã được tham quan các gian hàng nông sản phẩm sạch, tham dự Lễ ra mắt mô hình “Làng phụ nữ dân tộc thiểu số Nông thôn mới”, Mô hình “Đường, làng, nhà tôi xanh, sạch, đẹp” tại xã Ngọc Wang.

Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước cùng các Lãnh đạo tỉnh trồng cây sao xanh

Sau đó, các đại biểu cùng toàn thể cán bộ, hội viên, thanh niên tiến hành trồng cây, thả cá hưởng ứng ngày Môi trường tại xã Ngọc Wang, Đăk Ui.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước nhà rông Thôn Kon Hơ Dre

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu góp phần thực hiện hiệu quả các cuộc vận động của các cấp Hội và thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Bích Liên