Khởi tố, bắt giam đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Ngày 18/11/2013 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum nhận được công văn của Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum về việc yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, kèm với đơn của bà Nguyễn Thị Nhung (SN1966) trú tại 197 Phan Đình Phùng, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum là giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Hồng Nhung. Đơn có nội dung yêu cầu khởi tố hình sự đối với Phan Thị Thúy Hằng (SN1984),  quê quán Hương Sơn, Hà Tĩnh, trú tại tổ 3, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, là kế toán công nợ tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hồng Nhung có trụ sở tại phường Quang Trung, thành phố Kon Tum. Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2011 đến 11/2012 lợi dụng công việc được giao Hằng đã chiếm đoạt số tiền của công ty trách nhiệm hữu hạn Hồng Nhung trên 2 tỷ đồng.

Qua công tác điều tra xác minh được biết, Phan Thị Thúy Hằng là nhân viên kế toán của Công ty Hồng Nhung, được giao nhiệm vụ theo dõi công nợ khách hàng của công ty, bán hàng, thu tiền bán hàng, thu tiền nợ của khách hàng. Hằng đã có hành vi cố ý gian dối lập phiếu khống chứng từ, sửa chứng từ, lập chứng từ trùng số để chiếm đoạt tiền của khách hàng trả tiền cho Công ty Hồng Nhung. Từ những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra đã chứng minh được hành vi chiếm đoạt tài sản của thị Hằng. Tuy nhiên, quá trình điều tra xác minh, Phan Thị Thúy Hằng thể hiện thái độ bất hợp tác trong khi làm việc và cung cấp các tài liệu chứng cứ theo yêu cầu của cơ quan điều tra.

Ngày 18/4/2014, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khởi tố vụ án: “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty Hồng Nhung, khởi tố bị can đối với Phan Thị Thúy Hằng về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo Điều 140 Bộ luật hình sự đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Thị Thúy Hằng.

Thái Hòa