Kon Tum: Phối hợp nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội trên địa bàn tỉnh

Tại Công văn số 917/UBND-KGVX, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh phối hợp nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội trên địa bàn tỉnh.

C:\Users\Administrator\Desktop\h1-21-8.jpg

Thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, đơn vị liên quan và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 106/UBND-KGVX ngày 12/01/2021 về thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội tỉnh giai đoạn 2021-2025, Văn bản số 527/UBND-KGVX ngày 08/02/2021 về việc Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội tỉnh tham gia phản biện các dự án, đề án, chính sách do UBND tỉnh ban hành và các văn bản liên quan.

Giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh ban hành Quy định cụ thể về các quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương (trừ những vấn đề thuộc bí mật quốc gia) có ảnh hưởng đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân… phải lấy ý kiến phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân; hoàn thành trong tháng 4/2021.

Khánh Vi