Kon Tum: Phối hợp tiếp công dân phục vụ kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Tại Công văn số 930/UBND-TD ngày 22/3/2021, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động phối hợp tiếp công dân phục vụ kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 24/3/2021 đến hết ngày 07/4/2021.

C:\Users\Administrator\Desktop\22.10.2018-ttskdl.jpg

Phối hợp tiếp công dân phục vụ kỳ họp thứ XI, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: tuyengiaokontum.org.vn

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố nắm chắc tình hình khiếu nại, tố cáo và rà soát các vụ việc khiếu nại, tố cáo xảy ra trên địa bàn; tổ chức trực và tiếp công dân, trực tiếp đối thoại để giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc đông người, phức tạp, vượt cấp, kéo dài; chủ động phối hợp với Thanh tra tỉnh, các cơ quan chức năng của tỉnh có biện pháp đưa công dân trở về địa phương giải quyết (nếu có), không để diễn ra tình trạng công dân tụ tập, khiếu kiện đông người tại các cơ quan của Trung ương, của tỉnh nhất là trước, trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Giao Thanh tra tỉnh – cơ quan Thường trực Tổ công tác tiếp công dân phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 xây dựng kế hoạch, bố trí nhân sự phối hợp với Ban Tiếp công dân tỉnh tổ chức tiếp công dân thường xuyên tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh trước, trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Chủ động phối hợp với Thanh tra Chính phủ, Ban Tiếp công dân Trung ương và các cơ quan liên quan nắm chắc tình hình khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, vượt cấp lên các cơ quan Trung ương trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV để kịp thời vận động, tuyên truyền, đưa công dân trở về địa phương giải quyết vụ việc (nếu có).

Khánh Vi