Kon Tum: Tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng; sửa chữa hệ thống đường giao thông và các công trình cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trên địa bàn tỉnh, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt trong mùa mưa bão năm 2019; vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện thành phố tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng; sửa chữa hệ thống đường giao thông và các công trình cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh.

Duy tu, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng giao thông (nguồn: baomoi.com)

Theo đó, Sở Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống đường giao thông, công trình cầu treo thuộc thẩm quyền quản lý của đơn vị, địa phương trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện những công trình, vị trí hư hỏng, xuống cấp để có kế hoạch, giải pháp khắc phục sửa chữa kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân đảm bảo an toàn, thông suốt, nhất là trong mùa mưa bão năm 2019. Triển khai thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn theo đúng quy định; nhất là các công trình cầu treo dân sinh nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực đảm bảo an toàn. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra tai nạn liên quan do công trình cầu treo dân sinh không đảm bảo an toàn gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn.

Sở Giao thông vận tải kiểm tra, giám sát và hướng dẫn UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai công tác duy tu, bảo dưỡng và khắc phục sửa chữa cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn; nhất là các công trình cầu treo dân sinh theo đúng quy định, đảm bảo an toàn.

Đồng thời, người tham gia giao thông cũng cần nâng cao nhận thức, không tham gia khi nhận thấy không đảm bảo điều kiện an toàn (như chở quá số người…); khi phát hiện các sự cố, vấn đề giao thông trên địa bàn, cần phản ánh và thông báo ngay đến các lực lượng chức năng để kịp thời xử lý.

Thái Ngân