Mâu thuẫn đánh nhau, truy sát đến cùng

Khoảng 22h ngày 14/11/2015, Công an thành phố Kon Tum nhận được tin báo Siu Blach (Sinh năm: 1996, HKTT: thôn Klâu ngol, xã Ya chim, thành phố Kon Tum) đi ăn đám cưới tại thôn Plei jơ rợp, xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum thì xảy ra mâu thuẫn đánh nhau dẫn đến tử vong.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thành phố Kon Tum tổ chức lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác minh vụ việc, đồng thời tiến hành các biện pháp điều tra làm rõ, truy xét liên tục ngay trong đêm, từ nhiều nguồn tin và quá trình rà soát, xác minh thì xác định được đối tượng nghi vấn là A Đặu (Sinh năm: 1996, HKTT: thôn Kon Rờ Bàng 2, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum). Các trinh sát Công an thành phố Kon Tum đến gia đình A Đặu tuyền truyền, vận động qua nhiều hình thức nhằm động viên A Đặu khai báo rõ sự việc để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 8h00 ngày 15/11/2015 A Đặu đã đến Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Kon Tum để đầu thú và khai nhận: khoảng 19h ngày 14/11/2015 A Đặu cùng A Mos (HKTT: thôn Kon Rờ Bàng 2, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum) đến nhà A Khúy (HKTT: thôn Plei jơ rợp, xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum), sau đó cả ba đi đến một đám cưới trong thôn chơi. Trong khi ăn đám cưới thì A Đặu xảy ra mâu thuẫn với một người thanh niên (Siu Blach) và nghe thấy người này đòi đánh mình nên A Đặu bỏ ra ngoài (trước khi đi A Đặu cầm theo 1 con dao gọt hoa quả để trên bàn tiệc). Khi A Đặu vừa ra ngoài thì bị Siu Blach cầm chai bia đánh vào người và đầu. Khi thấy đánh nhau thì một số người dân can ngăn và ôm Siu Blach lại. Thấy vậy, A Đặu cầm con dao đã lấy trong tiệc cưới lao đến đâm vào người Siu Blach nhiều nhát khiến Siu Blach vùng vẫy chống trả và bỏ chạy. Khi thấy Siu Blach bỏ chạy rồi té ngã A Đặu liền đuổi theo, ngay khi Siu Blach vừa đứng dậy A Đặu một tay kẹp cổ Siu Blach, một tay dùng dao đâm nhiều nhát vào người Siu Blach. Thấy Siu Blach vẫn vùng vẫy thoát được và bỏ chạy A Đặu đạp vào chân làm Siu Blach té ngã rồi cúi xuống tiếp tục đâm nhiều nhát vào người Siu Blach. Khi thấy Siu Blach đã nằm im và máu nhảy nhiều A Đặu mới vứt hung khí và bỏ chạy trốn.

A Đặu tại CATP Kon Tum

Hiện, cơ quan CSĐT – Công an thành phố Kon Tum đã bàn giao A Đặu cùng toàn bộ hồ sơ vụ án giết người cho Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Kon Tum để tiến hành điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Huy Hoàng (Công an thành phố Kon Tum)