Nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm trong quý II/2021

Tiếp tục tăng cường thông tin tuyên truyền về kết quả Đại hội XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống dịch bệnh COVID-19… là những nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm trong quý II/2021.

C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.png

Tuyên truyền về cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh. Ảnh minh họa

Tại Thông báo số 05-TB/BTGTU ngày 05-4-2021 về kết luận tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý I/2021 ngày 31-3-2021, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trong quý II/2021, các địa phương, đơn vị, cơ quan báo chí tiếp tục thông tin tuyên truyền về kết quả Đại hội XIII của Đảng, tập trung vào những nội dung cơ bản, cốt lõi, vấn đề mới trong văn kiện, việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII ở các đảng bộ, chi bộ theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tuyên truyền tình hình triển khai Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 02-12-2020 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2021, Kết luận số 08-KL/TU ngày 24-02-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chú trọng tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị tổ chức bầu cử, các tiêu chuẩn của đại biểu theo quy định; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri, biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử, nhất là khu vực biên giới, vùng còn nhiều khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo. Đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc, phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử kích động, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng và Nhà nước.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc tham gia quản lý, bảo vệ rừng; việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là thông điệp 5K (Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế).

Cũng tại Thông báo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo các địa phương, các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Những vấn đề báo chí phản ánh chưa đúng về địa phương, đơn vị cần có sự phối hợp trao đổi kịp thời với Sở Thông tin và Truyền thông để phản hồi cho báo chí một cách đầy đủ, chính xác thông tin. Bên cạnh đó, đề nghị báo, đài tỉnh tăng cường thông tin về cơ sở, có sự chia sẻ, động viên nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong việc khắc phục khó khăn, bất cập giúp nhân dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế-xã hội.

Khánh Vi