Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2021

Ngày 01/4/2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2021.

Đoàn viên Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện (ảnh: congan.kontum.gov)

Kế hoạch nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dânvề mục đích, ý nghĩa cao đẹp của nghĩa cử “hiến máu cứu người” nhằm động viên, khuyến khích nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2021 (ngày 07 tháng 4); đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động về cơ sở; phấn đấu thực hiện chỉ tiêu hiến máu tình nguyện đạt 100% trong những năm tiếp theo. Xây dựng lực lượng hiến máu dự bị tại địa phương để đáp ứng nhu cầu sử dụng máu khi có tình huống khẩn cấp; phát triển “Ngân hàng máu di động” để phục vụ tốt cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

Về thời gian, địa điểm tổ chức:

Thời gian: Khai mạc lúc 08h00′, ngày 07/4/2021 (thứ Tư).

Địa điểm: Nhà Văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh (số 390, đường Duy Tân, thành phố Kon Tum).

Về nội dung:

1. Đánh giá công tác vận động hiến máu năm 2020; thông qua kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021.

2. Chuyển tải thông điệp và phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2021.

3. Tổ chức hiến máu tình nguyện tại chỗ ngay sau Lễ phát động.

Lực lượng huy động tham gia: Dự kiến khoảng 500 người (trong đó chỉ tiêu tham gia hiến máu tối thiểu là 200 người). Giao Hội Chữ thập đỏ tỉnh – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan huy động lực lượng đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân tham dự Lễ phát động, đồng thời tham gia hiến máu tình nguyện đảm bảo chỉ tiêu tại Kế hoạch này.

Các lực lượng tham dự Lễ mặc trang phục lịch sự, khuyến khích mặc trang phục riêng của ngành. Mỗi đơn vị chuẩn bị 01 băng rôn tuyên truyền theo nội dung (gửi kèm) và chuẩn bị 05 cờ Tổ quốc. Riêng lực lượng đoàn viên, thanh niên chuẩn bị thêm cờ Đoàn, lực lượng Chữ thập đỏ chuẩn bị thêm cờ Hội.

Để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch, Ban Chỉ đạo cũng giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 10 phối hợp, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động về hiến máu tình nguyện trong đơn vị lực lượng vũ trang. Huy động lực lượng tham dự Lễ theo phân bổ của Ban Chỉ đạo.

Thái Ngân