Kon Tum: Phòng tránh và ứng phó với sự cố tràn dầu

Thực hiện Quyết định số 12/2021/QĐ-TTg ngày 24/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế hoạt động ứng phó sự cố tràn dầu, ngày 01/4/2021, UBND tỉnh có Công văn số 1058/UBND-NNNT chỉ đạo các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh chủ động phòng tránh, ứng phó với sự cố này trên địa bàn tỉnh.

C:\Users\Admin\Desktop\tran-dau-260321.jpg

Chủ động ứng phó, xử lý sự cố tràn dầu. Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, triển khai thực hiện Quy chế hoạt động ứng phó sự có tràn dầu bàn hành kèm theo Quyết định số 12/2021/QĐ-TTg phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng, phổ biến kiến thức về nguy cơ, hiểm họa của sự cố tràn dầu để chủ động phòng tránh và kịp thời ứng phó tại địa phương.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh) chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và đơn vị liên quan căn cứ Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và tình hình thực tế địa phương, tổ chức rà soát và xây dựng dự thảo Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu tỉnh Kon Tum (Đề cương, bố cục và nội dung Kế hoạch theo mẫu kèm theo Quyết định số 12/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ), kết quả tham mưu đề xuất UBND tỉnh trước 20/4/2021 để báo cáo Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện.

Đồng thời, định kỳ 6 tháng và hằng năm tổng hợp, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu trên địa bàn tỉnh gửi Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn theo quy định.

Khánh Vi