Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chỉ đạo về công khai và gỡ bỏ thông tin công khai vi phạm pháp luật đất đai

Tại Công văn số 1053/UBND-NNTN ngày 01/4/2021, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện nghiêm túc việc công khai và gỡ bỏ thông tin công khai vi phạm pháp luật đất đai.

C:\Users\Admin\Desktop\kien-quyet-xu-ly-2-300x168.jpg

Một khu dân cư xây dựng trái phép. Ảnh: kontumtv.vn

Đối với việc công khai vi phạm pháp luật đất đai: UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc việc công khai vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh; tổ chức rà soát kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về sử dụng đất của các tổ chức do các ngành, các cấp đã thực hiện trong những năm qua để đăng công khai trên Cổng thông tin điện tử tỉnh đối với các tổ chức sử dụng đất đang còn vi phạm pháp luật đất đai theo đúng quy định; đồng thời, gửi báo cáo kết quả về Bộ Tài nguyên và Môi trường để đăng công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Quản lý đất đai.

Đối với việc gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật đất đai: Tiến hành rà soát việc khắc phục vi phạm của các tổ chức sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai đã công khai trên Cổng thông tin điện tử; phối hợp gỡ bỏ những thông tin vi phạm công khai đã được các tổ chức sử dụng đất khắc phục xong; đồng thời, gửi báo cáo kết quả gỡ bỏ thông tin vi phạm về Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Quản lý đất đai để gỡ bỏ thông tin vi phạm đã khắc phục trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Quản lý đất đai.

Khánh Vi