Phát hiện đường dây tiêu thụ xe môtô trộm cắp liên tỉnh

Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) vừa chuyển giao hồ sơ về vụ tiêu thụ xe môtô trộm cắp cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 10/12/2014, qua công tác tuần tra, tổ Cảnh sát giao thông (Công an huyện Ngọc Hồi) phát hiện Lê Viết Tài (SN1980, trú tại Thôn Iệc – xã Bờ Y) điều khiển xe môtô BKS: 92H1-10680 không có giấy đăng ký xe. Qua đấu tranh, Tài khai nhận đã nhiều lần mua xe môtô không có giấy tờ của một đối tượng tên “Tâm”  ở Đà Nẵng để sử dụng và đem sang Lào tiêu thụ.

Đối tượng Tâm cùng tang vật vụ án

Xác minh vụ việc, thấy có dấu hiệu của đường dây mua tiêu thụ trộm cắp, bằng biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Ngọc Hồi đã bắt được đối tượng Đỗ Văn Tâm (SN1958, trú tại Tổ 12 – P.Hòa Thuận Đông – Q.Hải Châu – TP.Đà Nẵng). Tiếp tục đấu tranh với 02 đối tượng này, bước đầu đối tượng Tâm và Tài khai nhận thêm đã từng đưa sang Lào tiêu thụ 01 xe Exciter và 03 xe Sirius. Số xe trên đều là xe trộm cắp tại Đà Nẵng.

Xe môtô do đối tượng Lê Viết Tài điều khiển bị CAH Ngọc Hồi tạm giữ

Tô Ngọc Thiện – CAH Ngọc Hồi