Trong tuần, xảy ra 02 vụ Giết người

Trong tuần (từ ngày 26/01-01/02/2023), trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 04 vụ phạm pháp hình sự; trong đó có 02 vụ Giết người làm 01 người chết.

Vụ thứ nhất, Khoảng 0h00’, ngày 16/01/2023, Phạm Văn Chỉa (SN 1983) và Phạm Văn Chen (SN 1986), Phạm Văn Kiền (SN 1990, cùng trú tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) cùng A Méo (SN 1994, trú tại xã Pờ Ê, huyện Kon Plông) và một số người khác uống rượu tại nhà A Tiêu thuộc thôn Vi Ô Lăk, xã Pờ Ê, huyện Kon Plông. Tại đây, Kiền và Chen xảy ra mâu thuẫn nên Méo đã rủ Kiền về nhà Méo ngủ. Sau đó, Chen đã cầm 01 con dao, Chỉa cầm 01 con dao rựa đến nhà A Méo để tìm đánh Phạm Văn Kiền. Sau khi đến nhà A Méo, Chen thấy Kiền cầm dao rựa tiến đến chỗ mình nên đã dùng dao chém vào đầu khiến Kiền bị thương và gục xuống sàn nhà, Chỉa cầm dao rựa chém vào người Kiền nhưng không trúng. Hiện Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Chỉa và Phạm Văn Chen về tội Giết người để tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ thứ hai, tối ngày 23/01/2023, Nguyễn Văn Đại (SN 1973, trú tại thôn 2, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô) tới nhà Mai Tấn Thưởng (SN 1963, trú cùng thôn) và xảy ra mâu thuẫn dấn đến đánh nhau. Thưởng đã dùng kéo đâm vào cổ và dùng búa đập vào đầu của Đại. Sáng ngày 24/01/2023, phát hiện Đại đã chết nên Thưởng đã đưa thi thể của Đại đi giấu tại con mương khô sau nhà. Đến ngày 25/01/2023, gia đình Đại phát hiện ra thi thể nên đã trình báo Công an huyện Đăk Tô. Hiện Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Giết người đối với Mai Tấn Thưởng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Thái Ngân