Tập huấn công tác điều tra cơ bản về lĩnh vực camera

Sáng ngày 24/3/2022, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Kỹ thuật hình sự đã chủ trì tổ chức hội nghị tập huấn công tác điều tra cơ bản về lĩnh vực camera của lực lượng Kỹ thuật hình sự (KTHS) cho gần 20 cán bộ làm công tác kỹ thuật hình sự của Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố. Hội nghị đã triển khai, quán triệt một số văn bản về công tác điều tra cơ bản trong lĩnh vực này.

Thượng tá Hoàng Nguyên Giáp trình bày tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Hoàng Nguyên Giáp – Phó trưởng phòng Kỹ thuật hình sự đã phổ biến các văn bản như: Hướng dẫn điều tra cơ bản lĩnh vực camera phục vụ công tác kỹ thuật phòng, chống tội phạm và hướng dẫn thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản, hồ sơ nghiệp vụ... Công tác điều tra cơ bản về lĩnh vực camera có vai trò ý nghĩa rất quan trọng trong công tác Công an nói chung và công tác của lực lượng KTHS và kỹ thuật phòng, chống tội phạm nói riêng, để phục vụ cho công tác đấu tranh và phòng ngừa tội phạm bằng kỹ thuật đòi hỏi lực lượng KTHS phải làm tốt công tác điều tra cơ bản này.

Các đồng chí tham gia hội nghị chụp hình lưu niệm

Hội nghị đã triển khai đầy đủ các nội dung về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Kỹ thuật hình sự theo quy định của Bộ Công an. Bên cạnh đó, các đồng chí tham gia lớp tập huấn đã được tiếp thu những nội dung thiết thực, gắn với thực tế của địa phương; ngoài ra hội nghị cũng đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của cán bộ làm công tác kỹ thuật hình sự ở cơ sở trong quá trình triển khai công tác này ở từng địa bàn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật phòng, chống tội phạm của lực lượng KTHS.

Tác giả: Tấn Bình