Tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT tuần (Từ ngày 06 đến ngày 12/11/2014)

Trong tuần, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các mặt công tác, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và tệ nạn xã hội nhất là trong số đối tượng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn; tăng cường lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ, tổ chức công tác tuần tra kiểm soát, canh gác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh…

Qua công tác nắm tình hình và nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, phát hiện 11 vụ phạm pháp hình sự (tăng 02 vụ so với tuần trước), trong đó Cố ý gây thương tích 02 vụ, Trộm cắp tài sản 05 vụ, Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng 01 vụ, Tàng trữ lâm sản trái phép 01 vụ, Hủy hoại rừng 01 vụ, Hiếp dâm 01 vụ; làm bị thương 04 người, mất 02 mô-tô, 01 máy tính xách tay, 3.000.000đ tiền mặt và một số tài sản khác trị giá khoảng 20 triệu đồng. Xảy ra tại các địa bàn: TP. Kon Tum 05 vụ, các huyện Sa Thầy 02 vụ, Ngọc Hồi 02 vụ, Đăk Hà 01 vụ, Đăk Tô 01 vụ.

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp đã khởi tố 09 vụ – 18 bị can; Hoàn thành hồ sơ đề nghị VKS truy tố 08 vụ – 10 bị can. Tạm đình chỉ điều tra 02 vụ. Đình chỉ điều tra 01 vụ – 03 bị can. Thực hiện lệnh bắt tạm giam 03 đối tượng, cấm đi khỏi nơi cư trú 02 đối tượng.

Trong tuần, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã phát hiện 01 xe khách vận chuyển 28 thùng hàng (chứa 5.600 quả trứng) không rõ nguồn gốc và không có giấy chứng nhận kiểm dịch của chủ cửa hàng là bà Lưu Thị Bé (trú tại Tổ 1, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum). Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lưu Thị Bé và giao toàn bộ số hàng trên cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Tai nạn giao thông được kiềm chế tối đa, trong tuần không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào (giảm 03 vụ so với tuần trước). Lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đăng ký quản lý phương tiện; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT… Qua công tác tuần tra kiểm soát lực lượng CSGT-TT phát hiện 446 trường hợp vi phạm Luật GTĐB; tạm giữ 47 phương tiện, 372  giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 445 trường hợp,thu 160.681.000 đồng nộp ngân sách.

Lưu Nga (Phòng Tham mưu)