Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh Kon Tum

Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh Kon Tum thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Quốc phòng; triển khai thực hiện đầy đủ, hiệu quả nội dung phòng không nhân dân theo quy định tại Nghị định số 74/2015/NĐ-CP ngày 09/9/2015 của Chính phủ.

Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP của BCĐ Phòng không nhân dân tỉnh Kon Tum (ảnh TK)

Ngày 26/3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 146/QĐ-UBND kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh Kon Tum. Theo đó, Trưởng Ban chỉ đạo là Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Trưởng ban Thường trực là Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các Phó Trưởng ban là đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Các Ủy viên Ban Chỉ đạo gồm đại diện lãnh đạo các cơ quan: Sở Nội vụ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng; Chủ nhiệm Chính trị; Chủ nhiệm Phòng không), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (Phó Chỉ huy trưởng), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Kon Tum, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Ban Chỉ đạo được sử dụng con dấu của UBND tỉnh khi Trưởng ban ký và sử dụng con dấu của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khi Phó Trưởng ban Thường trực ký để giải quyết công việc và quan hệ công tác. Trưởng ban Ban Chỉ đạo ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo; phân công nhiệm vụ đối với các Ủy viên Ban Chỉ đạo và quy định chức năng nhiệm vụ của Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo theo hướng dẫn của Trung ương. Khi thay đổi, bổ sung Ủy viên Ban Chỉ đạo (trừ Trưởng ban và Phó trưởng ban) do Trưởng ban quyết định. Các thành viên của Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiểm nhiệm.

Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn: Thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Quốc phòng; triển khai thực hiện đầy đủ, hiệu quả nội dung phòng không nhân dân theo quy định tại Nghị định số 74/2015/NĐ-CP ngày 09/9/2015 của Chính phủ.

Tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo, ban hành các văn bản triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng không nhân dân tại các cơ quan, đơn vị trên đia bàn tỉnh. Chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh về kết quả triển
khai nhiệm vụ phòng không nhân dân trên địa bàn tỉnh; theo dõi, hướng dẫn và đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức thực hiện các nội dung phòng không nhân dân ở cấp tỉnh.

Tổ chức sơ kết, tổng kết và khen thưởng gắn với xử lý vi phạm về thực hiện nhiệm vụ công tác phòng không nhân dân theo thẩm quyền và tổng hợp báo cáo kết quả hoạt động phòng không nhân dân theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành và thay thế Quyết định số 142/QĐ-UBND ngày 21/3/2016 của UBND tỉnh về thành lập Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh Kon Tum.

Thái Ngân