Tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 8 năm 2021

Ngày 25/3/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 985/KH-UBND tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 8 năm 2021.

C:\Users\Admin\Desktop\10_11_20%20snn.jpg

Tổ chức ngày hội đọc sách tại các trường học. Ảnh: Dương Nương

Nội dung Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 8 năm 2021 gồm các hoạt động:

(1) Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 8 năm 2021 vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 13/4/2021 tại huyện Đăk Glei.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu tổ chức.

(2) Tổ chức cuộc thi đại sứ văn hóa truyền cảm hứng vào lúc 19 giờ 00 phút ngày 19/4/2021, tại Hội trường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bảo tàng-Thư viện tỉnh), Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và các đơn vị liên quan tham mưu tổ chức.

(3) Tổ chức Ngày Hội đọc sách và trao tặng sách cho thư viện các trường học từ ngày 13 – 16/4/2021.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bảo tàng-Thư viện tỉnh) và các địa phương liên quan tham mưu tổ chức.

(4) Tuyên truyền cổ động trực quan trên các tuyến đường và tại các trường học trên địa bàn tỉnh từ ngày 12/4/2021 dưới hình thức treo băng rôn tuyên truyền về Ngày Sách và Ngày Hội văn hóa đọc.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị, địa phương liên quan tham mưu tổ chức.

Kế hoạch hướng tới mục đích nhằm đẩy mạnh triển khai hoạt động của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn trong năm tại các địa phương, cơ sở giáo dục, trường học, thư viện, lực lượng an ninh, quốc phòng; các sở, ngành, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức Hội… nhằm tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách, nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc, ý nghĩa của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn và nhân cách con người; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội…

Khánh Vi