Triển khai thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 154-TB/TU ngày 22/3/2021

Thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 154-TB/TU, ngày 24/3/2021, UBND ban hành Công văn số 965/UBND-KTTH chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phòng chống cháy rừng và đẩy mạnh kêu gọi, thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh.

C:\Users\Administrator\Desktop\20201230031534-30.12.20 snn.jpg

Tăng cường quản lý, bảo vệ và phòng chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: kontum.gov.vn

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị chủ rừng tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, chặt chẽ, thường xuyên, liên tục công tác quản lý, bảo vệ và phòng, chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhất là Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 08/01/2021 và Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 26/02/2021. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, đánh giá và xử lý trách nhiệm hoặc đề xuất cấp thẩm quyền xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân để xảy ra cháy 13,4 ha rừng thông tại tiểu khu 288 lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô quản lý. Theo dõi, đôn đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô khắc phục thiệt hại, trồng lại rừng trên diện tích bị cháy theo Văn bản số 915/UBND-NNTN ngày 19/3/2021 của UBND tỉnh.

Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan theo dõi, giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng của các đơn vị chủ rừng, chính quyền địa phương các cấp, đưa nội dung trên vào thành 01 tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, phân loại cán bộ, đảng viên, công chức hằng năm.

Giao Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào địa bàn tỉnh; nâng cao tính năng động, sáng tạo, chủ động trong công tác kêu gọi đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư đến tìm hiểu, khảo sát, đầu tư trên địa bàn; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã cho chủ trương khảo sát, đầu tư theo đúng quy định; trước mắt, tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Kon Tum. Bên cạnh đó, tham mưu UBND tỉnh xem xét ưu tiên bố trí nguồn lực để đầu tư phát triển đô thị thành phố Kon Tum theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 48-CV/TU ngày 01/12/2020 và Nghị quyết số 63/2020/NQ-HĐND ngày 08/12/2020 của HĐND tỉnh quy định về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025 tỉnh Kon Tum.

Khánh Vi