Xét xử 02 đối tượng lạm dụng chiếm đoạt tài sản

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2017, Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Thanh Hải ( SN 1994 ) , trú tại khối 4, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô và bị cáo Nguyễn Long Chiến ( SN 2001 ), trú tại xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đăk Tô truy tố về tội “lạm dụng chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Trần Thanh Hải và Nguyễn Long Chiến

Theo hồ sơ vụ án: Lợi dụng sự quen biết của mình với Thơ, trưa ngày 07/7/2017 Hải đã mượn xe mô tô để đi huyện Ngọc Hồi giải quyết công việc cùng với Chiến, nhưng không giải quyết được việc nên đã Hải quay về. Khi đến địa phận thôn 1, xã Tân Cảnh Hải dừng xe để đổ xăng thì phát hiện trong xe có 01 giấy đăng ký xe mô tô BKS 76E1-011.84 và 01 bảo hiểm xe máy cả hai cùng mang tên Dương Hoàng Thơm (anh trai của Thơ) nên Hải đã quay trở lại huyện Ngọc Hồi cầm cố xe mô tô với số tiền 5.000.000đ để tiêu xài cá nhân.

Với hành vi của hai bị cáo tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Hải 20 tháng tù giam và đồng phạm Nguyễn Long Chiến 06 tháng cải tạo không giam giữ về tội lạm dụng chiếm đoạt tài sản. Kết thúc phiên tòa dư luận của quần chúng nhân dân đồng tình cao về các hình phạt mà Tòa đã tuyên phạt cho bị cáo.

Quang Nhật – CAH Đăk Tô