Công an tỉnh Kon Tum phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Sáng ngày 12/9/2024, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các Phòng, Công an huyện, thành phố.

Đại tá Nguyễn Hồng Nhật Giám đốc Công an tỉnh phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Giám đốc Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam với các nội dung trọng tâm: Tích cực quán triệt, tham gia góp ý hoàn thiện các dự án, pháp lệnh, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì tham mưu, xây dựng, triển khai kịp thời, chất lượng, hiệu quả các luật, pháp luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh về công tác xây dựng pháp luật trong lĩnh vực an ninh, trật tự; đặc biệt là Nghị quyết 09 của Đảng ủy Công an Trung ương và Đề án số 05 của Bộ Công an về hoàn thiện pháp luật phục vụ xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bảo vệ dữ liệu cá nhân, nhất là hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân. Tập trung đầu tư trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, phương tiện hiện đại cho lực lượng chuyên trách, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; phối hợp chặt ché nắm bắt kịp thời, ngăn chặn, xử lý các tình huống phức tạp dễ phát sinh thành điểm nóng, gây phức tạp về an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của Quốc hội, Bộ Công an đề ra; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự.

Quang cảnh Lễ phát động phong trào thi đua

Đồng chí đề nghị Thủ trưởng các đơn vị nêu cao trách nhiệm nêu gương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong phong trào thi đua, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ Bộ Công an, Công an tỉnh giao, tạo sự chuyển biến tích cực về chất lượng trong thực hiện nhiệm vụ công tác đã đề ra. Việc tổ chức phong trào thi đua phải được tiến hành nghiêm túc từ cơ sở với nội dung, hình thức thiết thực, cụ thể, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị. Phát huy tính đoàn kết, dân chủ, kỷ luật, kỷ cương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thi đua đã đề ra, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội; các dự án luật do Bộ Công an chủ trì xây dựng. Kịp thời sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trào thi đua…

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Kon Tum, Đồng chí Thượng tá Đinh Văn Bình, Trưởng Phòng Tham mưu phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua với quyết tâm và ý chí phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua đã đề ra, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh Kon Tum trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tác giả: Hòa Bình