Huyện Ia H’Drai: Khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý.

Sáng ngày 12/03/2024, tại Hội trường Công an huyện Ia H’Drai, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã trao khen thưởng đột xuất cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý thuộc Công an huyện.

Ngày 05/3/2024 Công an huyện Ia H’Drai chủ trì phối hợp Phòng phòng chống Ma túy và tội phạm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, Đồn Biên phòng Sa Thầy tuần tra kiểm soát địa bàn thôn 1, xã Ia Tơi phát hiện bà Lữ Thị Giang (sinh năm 1985) điều khiển xe moto có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra phát hiện 01 túi nilong chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy, qua đấu tranh Lữ Thị Giang khai nhận chất bột màu trắng trên là ma túy. Tiến hành truy xét nóng, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Ia H’Drai đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của bà Lữ Thị Giang tiếp tục phát hiện thêm 05 túi nilong chứa chất bột màu trắng. Tại thời điểm kiểm tra, Lữ Thị Giang và Ngân Văn Hoạch (sinh năm 1979, là chồng của Giang,  trú tại thôn 1, xã la Tơi, huyện Ia H'Drai) đã khai nhận toàn bộ chất bột màu trắng trên là ma túy, có khối lượng 325,234 gam.

Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần thi đua lập thành tích của cán bộ, chiến sỹ, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã quyết định biểu dương, khen thưởng tập thể Đội điều tra tổng hợp - Công an huyện Ia H’Drai cùng với 04 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma tuý.

Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai khen thưởng tập thể Đội Điều tra tổng hợp và 04 CBCS Công an huyện

Tại buổi khen thưởng, đồng chí Võ Anh Tuấn ghi nhận và biểu dương tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm của Công an huyện Ia H’Drai trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo trong gian tới, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện cần có những giải pháp quyết liệt, tăng cường lực lượng hơn nữa trong phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy diễn ra trên địa bàn.

Tác giả: Đức Luân