A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Plông: Tìm kiếm công dân mất tích do đi lạc trong rừng sâu

Sáng ngày 16/11, Công an huyện Kon Plông nhận được Công văn của Uỷ ban nhân dân huyện về việc phối hợp, tìm kiếm người mất tích trên địa bàn xã Măng Bút. Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã khẩn trương triển khai lực lượng về cơ sở phối hợp với các lực lượng tổ chức tìm kiếm người mất tích trên địa bàn với tinh thần nhanh nhất, đồng thời làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Luận – Phó trưởng Công an huyện dẫn đầu đoàn công tác đã tiến hành họp bàn triển khai phương án, lực lượng tìm kiếm người mất tích với Đảng ủy, UBND và lực lượng Công an xã Măng Bút. Tổ công tác đã phối hợp với lực lượng tìm kiếm hơn 20 người thuộc các đơn vị trên địa bàn xã.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Luận – Phó trưởng Công an huyện chủ trì cuộc họp.

Lực lượng tìm kiếm hơn 20 người thuộc các đơn vị trên địa bàn xã.

            Trước đó, ngày 15/11, Công an xã Măng Bút nhận được trình báo của gia đình về việc chị Y Kinh , sinh ngày 20/5/1978, HKTT: Thôn Đăk Y Pai, xã Măng Bút đi kiếm lá bị lạc ở cánh rừng thuộc địa phận xã Măng Bút sau đó mất liên lạc. Theo gia đình, chị Kinh rời nhà đi từ ngày 13/11 đến nay chưa thấy về, cả thôn đã tổ chức đi tìm nhưng không thấy.

Địa hình đồi núi hiểm trở kèm mưa lớn gây khó khăn trong việc tìm kiếm và chị Y Kinh được tổ công tác chăm sóc sau khi hơn 28 tiếng tìm kiếm.

            Nhận được tin báo, lực lượng chức năng cùng người dân đã khoanh vùng tìm kiếm. Theo Đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Luận trên địa bàn những ngày qua có mưa lớn, nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Sau 28 giờ triển khai lực lượng, bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm cao, đến trưa ngày 17/11, tổ công tác đã tìm thấy chị Y Kinh tại Tọa độ E00563222, N01636307 tại cánh rừng thuộc địa phận huyện Đăk Hà trong tình trạng đói và sợ hãi phải ngủ trên cây để tránh thú rừng. Hiện chị Y Kinh đã được lực lượng chức năng đưa về gia đình, tình trạng sức khỏe ổn định.

            Uỷ ban nhân dân huyện đã kịp thời khen thưởng, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và ghi nhận công lao của tổ công tác ngay trong chiều ngày 17/11./.

                                                            Diệu Thùy


Tác giả: Diệu Thùy
Tin liên quan