A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm hỏi, tri ân chứng nhân lịch sử tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ hào hùng

         Ngày 06/5/2024, Đoàn công tác của Công an huyện Đăk Hà do đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tri ân các nhân chứng lịch sử từng trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ hào hùng hiện đang sinh sống tại huyện Đăk Hà.

Đoàn đã đến thăm ông Thái Văn Lũy (sinh năm 1924, trú tại tổ dân phố 10, thị trấn Đăk Hà) và ông Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1934, trú tại thôn 1, xã Hà Mòn). Trong không khí cả nước  hướng về Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đoàn đã được nghe lại những câu chuyện lịch sử hào hùng do những chứng nhân lịch sử trực tiếp kể lại qua lời tâm tình với những cung bậc cảm xúc vỡ òa khi ký ức của một thời hoa lửa ùa về trên những mái đầu đã điểm trắng tuyết sương.

Thăm gia đình ông Nguyễn Văn Thanh 

Thăm ông đồng chí Thái Văn Lũy 

Ông Thái Văn Lũy tâm sự, chia sẻ những ký ức về trận chiến Điện Biên Phủ

Ông Nguyễn Văn Thanh tâm sự, chia sẻ những ký ức về trận chiến đánh chiếm đồi A1, chiến dịch Điện Biên Phủ

Bằng lòng tri ân sâu sắc, Đoàn đã gửi lời chúc sức khỏe dồi dào và những tình cảm quý báu nhất đến các nhân chứng lịch sử với niềm mong mỏi tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng và ý chí quyết chiến, quyết thắng từ thế hệ đi trước sẽ mãi là ngọn lửa truyền thống cho các thế hệ sau tiếp bước.


Tác giả: Kim Ngân
Tin liên quan