A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy: Thông qua dữ liệu từ hệ thống Camera an ninh trao trả lại tài sản và giấy tờ cho người làm rơi

Sáng ngày 24/4/2024, Công an xã Tân Lập đã trao trả số tiền 15.000.000đ cùng các loại giấy tờ tùy thân cho chị Hoàng Thị Mai Loan (Sinh năm 1999, HKTT: Thôn 3, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum).

Trước đó, vào lúc 8 giờ 45 phút cùng ngày, anh Huỳnh Thế Lâm (Sinh năm 1995; HKTT: Thôn 5, thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy) đến trụ sở Công an xã Tân Lập trình bày sự việc đã nhặt được 01 chiếc ví da màu đen bên trong có 15.000.000đ tiền mặt và nhiều loại giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Do không thể xác định được chủ tài sản nên nhờ Công an xã tìm người chủ sở hữu và trao trả lại cho người làm rơi.

Anh Huỳnh Thế Lâm bàn giao chiếc ví da để nhờ Công an xã tìm người trao trả lại

Ngay sau khi xác định vị trí mà anh Lâm nhặt được chiếc ví, Công an xã Tân Lập đã trích xuất lại dữ liệu từ hệ thống Camera an ninh để xác định người làm rơi. Qua hình ảnh từ hệ thống Camera kết hợp với công tác quản lý địa bàn, quản lý nhân hộ khẩu của Cảnh sát khu vực, Công an xã Tân Lập đã nhanh chóng xác định được công dân làm rơi đó là chị Hoàng Thị Mai Loan (Sinh năm 1999, HKTT: Thôn 3, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum), đồng thời, liên hệ mời chị Loan đến trụ sở nhận lại tài sản.

Tại trụ sở Công an xã Tân Lập, Chị Loan chia sẻ khi chị di chuyển trên Quốc lộ 24, từ xã Đăk Ruồng về nhà tại xã Tân Lập đã phát hiện bị rơi mất chiếc ví da màu đen, chị đã đi tìm lại ở dọc đường mà không thấy. Chị rất lo lắng vì số tiền nêu trên là tài sản lớn đối với gia đình chị; khi được Công an xã liên hệ để nhận lại tài sản, chị đã rất vui mừng, xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến người nhặt được chiếc ví với hành động hết sức ý nghĩa và nhân văn của mình.

Công an xã trao trả lại tài sản và các loại giấy tờ tùy thân cho chị Hoàng Thị Mai Loan

 “Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một phẩm chất đạo đức tốt đẹp của mỗi người, phẩm chất này được thể hiện rõ nét thông qua việc làm tử tế của anh Huỳnh Thế Lâm. Hành động này rất đáng được biểu dương, trân trọng, lan tỏa và nhân rộng trong xã hội./.


Tác giả: Nguyễn Hùng