Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023) Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CS QLHC về TTXH) đã tổ chức các hoạt động: Ngày cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính và tặng quà cho hộ gia đình có công với cách mạng tại xã Đăk Năng, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Ngày 11/8/2023, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum và Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Ngày cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum số 70 Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Trong ngày cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và các bạn đoàn viên thanh niên đã hỗ trợ hơn 100 lượt giải quyết thủ tục hành chính, thu nhận 152 hồ sơ định danh điện tử, 26 hồ sơ căn cước công dân, cấp 25 chữ ký số cá nhân Smart CA. Đây là những con số ấn tượng và khẳng định được hiệu quả của Ngày cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã tư vấn và hướng dẫn người dân cách sử dụng các ứng dụng và trang web liên quan như: Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công Bộ Công an, ứng dụng VNeID… Từ đó, không chỉ giúp người dân tiếp cận được với các dịch vụ công trực tuyến một cách dễ dàng và hiệu quả, mà còn góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, các đoàn viên thanh niên trong việc phục vụ cộng đồng.

Ảnh: Hướng dẫn người dân

Ngày 17/8/2023, được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo, Đảng ủy cơ sở Phòng CS QLHC về TTXH Chi đoàn Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã tặng 05 suất quà cho 06 gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum (mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tổng giá trị khoảng 2.000.000 đ.

Những món quà ý nghĩa được trao đến tận tay người dân không chỉ góp phần giúp người dân giảm bớt khó khăn, có cuộc sống no ấm, đủ đầy hơn mà còn thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia, phát huy được truyền thống tốt đẹp “tương thân, tương ái”, “lá lành, đùm lá rách” của lực lượng Công an Kon Tum đối với đồng bào, nhân dân. Qua đó hun đúc lòng yêu nước, ý chí nghị lực của cán bộ chiến sĩ quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Ảnh: Thăm hỏi tặng quà cho các hộ gia đình ở xã Đăk Năng

Ngoài việc thực hiện, tuyên truyền các hoạt động, đơn vị đã tổ chức chạy bảng điện tử khẩu hiệu tại trụ sở nơi tiếp công dân với những nội dung sau:

- Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023), 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023)!

- Quyết tâm xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại!

Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2023), 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2003), cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH luôn ghi nhớ, khắc sâu và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”,“Còn Đảng thì còn mình”,“Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất”, góp phần viết tiếp những trang sử hào hùng và truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam./.

Tác giả: Kiều Trinh