Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức hoạt động kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Hồ sơ

Trong hai ngày 22/3 và 23/3/2024, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức chương trình kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân (27/03/1957- 27/03/2024).

Ngày 27/3/1957, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Nghị định số 530 thành lập Phòng Hồ sơ trực thuộc Văn phòng Bộ Công an, đơn vị chuyên trách đầu tiên của lực lượng Công an nhân dân. Ngày 08/02/1968 Hội đồng Chính phủ ra Quyết định số 23/CP thành lập Cục Hồ sơ thuộc Bộ Công an. Từ đó, Phòng Hồ sơ tại Công an các đơn vị, địa phương cũng lần lượt được thành lập.

Thể theo nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ lực lượng hồ sơ và đề nghị của Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân, Tổng cục An ninh nhân dân, Tổng Cục Cảnh sát nhân dân và Văn phòng Bộ Công an, ngày 27/6/2001, đồng chí cố Bộ trưởng Bộ Công an Lê Minh Hương đã ký Quyết định số 576 lấy ngày 27/3/1957 là Ngày truyền thống của lực lượng Hồ sơ Công an nhân dân và từ đó ngày 27/3 hằng năm trở thành Ngày truyền thống của lực lượng Hồ sơ.

Cùng với lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ trong toàn lực lượng, lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Kon Tum trải qua 67 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, tận tụy, trách nhiệm, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người âm thầm “Đứng sau mỗi chiến công”, góp phần cùng lực lượng Công an toàn tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp ủy, chính quyền, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân (27/3/1957 - 27/3/2024), trong hai ngày 22/3 và 23/3/2024, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Kon Tum tổ chức các hoạt động, chương trình giao lưu nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ; đồng thời trao đổi kinh nghiệm công tác nghiệp vụ với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Ngãi đối với công tác tàng thư, công tác chuyển đổi số trong Công an nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng công tác hồ sơ.

Hai đơn vị chụp ảnh kỷ niệm tại khu di tích lịch sử Ngục Kon Tum

Trong ngày 22/3/2024, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ do đồng chí Thượng tá Cù Xuân Thắm - Phó trưởng Phòng làm trưởng đoàn đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham quan Di tích lịch sử Quốc gia Ngục Kon Tum, đây là nơi giam giữ tù chính trị bị địch đưa từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế về, đồng thời cũng là nơi cung cấp nhân công khai phá miền cao nguyên, mở đường 14, một minh chứng lịch sự phản ánh giai đoạn đầu trong thời kỳ đấu tranh chống quân Pháp xâm lược của dân tộc ta. Tại đây, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và tham quan Di tích nhằm ôn lại truyền thống hào hùng và tỏ lòng biết ơn đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

Tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Di tích Ngục Kon Tum

Tham quan bảo tàng Di tích Ngục Kon Tum

Tiếp đó, ngày 23/3/2024, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức chương trình thể thao giao lưu bóng đá, bóng chuyền, chơi trò chơi dân gian,.. Cùng với sự tham gia của cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Ngãi, buổi giao lưu đã mang lại niềm vui, phấn khởi và xây dựng mối quan hệ đoàn kết, yêu nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ, yêu cầu công tác trong thời gian tới.

Giao lưu Bóng chuyền giữa hai đơn vị

Các đội tham gia chơi trò chơi

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Trao giải cho các Đội thi có thành tích tốt nhất

Đây cũng là dịp hai đơn vị tại hai Công an địa phương khác nhau, có chung nhiều chức năng, nhiệm vụ có cơ hội được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác, đặc biệt đối với công tác chuyển đổi số trong Công an nhân dân. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách được Bộ Công an và Cục Hồ sơ nghiệp vụ đặc biệt quan tâm, chỉ đạo triển khai. Chính vì vậy, trong 02 năm đẩy mạnh triển khai Kế hoạch số hóa, lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Kon Tum đã đạt được những kết quả hết sức tích cực.

Phòng Hồ sơ nghiệp vụ triển khai Cao điểm 90 ngày đêm số hóa hồ sơ thời điểm đầu năm 2024

Cùng ngày, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức gặp mặt các thế hệ lực lượng hồ sơ hiện đã nghỉ hưu nhằm ôn lại thành tích, chiến công, truyền thống vẻ vang qua 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Kon Tum nhằm khơi dậy niềm tự hào, vinh dự của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ, nâng cao trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân, lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Kon Tum đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng; thầm lặng vượt qua bao thăng trầm, khó khăn, thử thách vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, ngành và nhân dân giao phó, góp phần tích cực sau mỗi chiến công, thành tích của lực lượng Công an tỉnh Kon Tum trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tác giả: Văn Chiến