Đăk Hà: Khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản

Vào ngày 29/12/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà nhận được đơn trình báo của ông A Hun (SN: 1967, trú thôn Đăk Wek, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà) về việc gia đình ông bị kẻ gian đột nhập, lấy đi số tiền 50.000.000đ(Năm mươi triệu đồng).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đăk Hà đã điều tra làm rõ đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp là A.K (SN: 2005, trú thôn Đăk Wek, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà). Tại Cơ quan Công an, đối tượng khai nhận: qua theo dõi, đối tượng biết được ông A Hun sau khi đóng khoá cửa nhà thường hay giấu chìa khoá ở phía góc cửa nhà. Vào khoảng 17 giờ ngày 24/12/2022, A.K đi đến nhà ông A Hun và thấy đóng cửa, không có ai ở nhà; đối tượng liền đi đến vị trí giấu chìa khoá rồi mở cửa đi vào nhà; tiến hành lục lọi và phát hiện ở túi áo khoác có số tiền 50.000.000đ. Sau khi có được số tiền trên, A.K đã dùng để mua sắm và tiêu xài cá nhân, đồng thời cất giấu ở nhà mình.

Đối tượng A.K cùng tang vật

Vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, hoạt động tội phạm trộm cắp tài sản có chiều hướng gia tăng. Các đối tượng tội phạm lợi dụng sơ hở của người dân để cướp giật, đột nhập trộm cắp tài sản. Do vậy, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản. Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn đề nghị người dân thông báo ngay cho Công an nơi gần nhất để hỗ trợ lực lượng Công an trong việc xác minh, truy bắt đối tượng.

Hải Thanh