Tổ chức huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở địa bàn huyện Ngọc Hồi

Thực hiện Kế hoạch số 402/KH-CAT ngày 25/3/2014 của Công an tỉnh Kon Tum về việc mở lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn tỉnh.  Trong  hai ngày 30 và 31/7/2014 Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CS PCCC & CNCH) phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn huyện với hơn 60 người tham gia.

Khai mạc lớp huấn luyện có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Mạnh – Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng chí Thượng tá Trần Văn Dung – Phó trưởng Công an huyện Ngọc Hồi và toàn thể các học viên của lớp tập huấn.

alt

Tại buổi tập huấn, các giảng viên đã giới thiệu kiến thức cơ bản về PCCC; những văn bản đề cập đến vấn đề PCCC của Quốc hội, Chính phủ và Luật PCCC; biện pháp xử phạt trong các vi phạm ở lĩnh vực PCCC; PCCC trong sử dụng điện, xăng dầu và các chất lỏng dễ cháy, PCCC trụ sở; các bước thực hiện khi có xảy ra các vụ cháy nổ và cứu người. Các học viên đã tiếp thu nghiêm túc trong buổi tập huấn.

Mục đích của buổi tập huấn là giúp nâng cao sự hiểu biết về PCCC, nắm chắc các văn bản pháp quy PCCC đã được thông qua; nâng cao ý thức và trách nhiệm nhằm đảm bảo an toàn trong công tác PCCC và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy, các biện pháp cứu người khi xảy ra cháy nổ cho các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh vật liệu dễ cháy nổ.

alt

Qua lớp huấn luyện lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở được các báo cáo viên trang bị những kiến thức nội dung cơ bản các văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước về PCCC, quy trình xử lý tình huống khi cháy xảy ra tại cơ sở, cách sử dụng các dụng cụ chữa cháy tại chỗ,  nắm bắt và thực hành các kỹ thuật dập tắt các đám cháy nhỏ bằng chăn chiên, bình chữa cháy xách tay.

Tô Ngọc Thiện (Công an huyện Ngọc Hồi)

& Vũ Thị Lành (Phòng CS PCCC & CNCH)