Lãnh đạo Công an tỉnh tham dự chương trình Chúc mừng Tết cổ truyền Lào – Campuchia

Sáng ngày 14/4/2022, Đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo một số đơn vị đã đến tham dự Chương trình chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay Lào và Tết Chol Chnam Thmay Campuchia diễn ra tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Quang cảnh buổi lễ chúc mừng

Tham dự buổi lễ có đồng chí Y Ngọc – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng toàn thể giáo viên, sinh viên trường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (trong đó có gần 200 lưu học sinh Lào và Campuchia).

Thượng tá Trịnh Khắc Cường tặng quà cho các em lưu học sinh

Tết cổ truyền Bunpimay Lào và Chol Chnam Thmay Campuchia diễn ra từ ngày 14 đến 16/4 hàng năm. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các em lưu học sinh Lào và Campuchia đang theo học ở Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum phải đón Tết xa quê. Để kịp thời động viên, nhà trường phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt – Lào – Campuchia tạo mọi điều kiện để các em lưu học sinh thực hiện những nghi lễ truyền thống cơ bản của Tết Bunpimay và Chol Chnam Thmay theo đúng phong tục cổ truyền của mình.

Lãnh đạo các đơn vị chụp hình lưu niệm với các em lưu học sinh

Trong buổi lễ chúc mừng năm mới, các lưu học sinh Lào và Campuchia đã giới thiệu Tết cổ truyền của mỗi nước, lễ Cúng giao thừa Campuchia, lễ Buộc chỉ cổ tay Lào, múa lăm vông… Việc tổ chức chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay Lào và Tết Chol Chnam Thmay Campuchia không chỉ sự là quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành tỉnh Kon Tum đối với lưu học sinh Lào và Campuchia hiện đang sinh sống, học tập trên địa bàn tỉnh, mà còn là hoạt động nhằm thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Đồng thời qua đó sẽ phần nào động viên, khuyến khích các em lưu học sinh Lào và Campuchia cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Tấn Bình