Triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự Diễn đàn “Du lịch Kon Tum-Tiềm năng và triển vọng” năm 2022

Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức họp triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự Diễn đàn “Du lịch Kon Tum-Tiềm năng và triển vọng” năm 2022. Đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường-Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Phan Văn Hoàng-Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đại diện Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ liên quan, Công an các huyện, thành phố.

C:\Users\Admin\Desktop\tin_tuc_1649987955.jpg

Ảnh minh họa

Diễn đàn “Du lịch Kon Tum-Tiềm năng và triển vọng” năm 2022 diễn ra từ ngày 21/4-24/4/2022 là sự kiện văn hóa-xã hội quan trọng của tỉnh nhà với quy mô cấp quốc gia, quy tụ số lượng lớn các đoàn khách quốc tế, các đoàn khách trong nước, doanh nghiệp và khách du lịch từ nhiều địa phương trong cả nước. Đây là dịp để quảng bá tiềm năng, thế mạnh về tự nhiên, văn hóa, con người của địa phương, tăng khả năng thu hút và kết nối các doanh nghiệp trong, ngoài nước có nguyện vọng đầu tư vào tỉnh Kon Tum.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo Kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự Diễn đàn “Du lịch Kon Tum-Tiềm năng và triển vọng” năm 2022; nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo yêu cầu cơ động, linh hoạt, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện diễn ra.

Là cơ quan chủ trì tham mưu tổ chức Diễn đàn, tại cuộc họp, đồng chí Phan Văn Hoàng-Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cũng đề nghị Công an tỉnh chủ động phối hợp triển khai hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự các sự kiện trong thời gian diễn ra Diễn đàn; phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhận bàn giao địa điểm tổ chức sự kiện sau khi rà phá bom mìn… Về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ chủ động cung cấp thông tin về số lượng, địa điểm nơi ăn nghỉ và chương trình hoạt động của các đoàn khách, doanh nghiệp cũng như sự thay đổi về các sự kiện diễn ra để lực lượng Công an triển khai công tác bảo vệ phù hợp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung 100% lực lượng, phương tiện bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối Diễn đàn đảm bảo diễn ra thành công, tốt đẹp theo nhiệm vụ đã phân công tại kế hoạch. Đồng chí yêu cầu phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị theo phương châm “bốn tại chỗ”, sự kiện diễn ra ở đâu, địa phương đó chủ trì, các đơn vị khác phối hợp; có cơ chế chia sẻ, trao đổi thông tin nhanh nhất giữa các đơn vị về các sự kiện diễn ra để triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự kịp thời. Chủ động nắm bắt sự thay đổi về thời gian diễn ra các sự kiện, chương trình hoạt động của các đoàn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế để tổ chức dẫn đường, bảo vệ an toàn theo đúng quy định. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, tuần tra, kiểm soát, nhất là ban đêm, ngăn chặn hành vi trộm cắp, cướp giật, móc túi… khách du lịch, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của địa phương.

Khánh Vi