Đăk Glei: Tuyên truyền, giáo dục pháp luật mùa tựu trường

Để góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông và giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông, tác hại của ma túy và bạo lực học đường cho các em học sinh. Vừa qua, Công an huyện phối hợp với Trường THPT Nội trú huyện Đăk Glei tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho toàn thể học sinh nhà trường.

Tháng 9 hàng năm – Mùa tựu trường, cũng là tháng An toàn giao thông, vì vậy buổi ngoại khóa tuyên truyền là một công tác thiết thực, kịp thời, giúp các em nắm vững những thông tin cần thiết về tình hình ATGT, những quy tắc tham gia giao thông, quy định của pháp luật và chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm thường xảy ra trong học sinh như đi hàng hai hàng ba, vừa đi vừa đùa nghịch gây cản trở giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe máy, xe đạp điện, chưa đủ tuổi nhưng vẫn điều khiển xe máy… những tình huống nguy hiểm cần phòng tránh.

Các đồng chí tuyên truyền viên của Công an huyện đang phổ biến kiến thức về ATGT

Bên cạnh đó, các em còn được tìm hiểu về các loại ma túy, tình hình nghiện ma túy, tác hại của việc nghiện ma túy và giải pháp phòng chống ma túy, các quy định của pháp luật nghiêm cấm như không tham gia sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Không xúi giục người khác tham gia vào tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội khác. Vận động các em quan sát và còn có thể là những tuyên truyền viên tiếp tục tuyên truyền, vận động cho gia đình và mọi người cùng phòng, tránh ma túy.

Các em học sinh trường THPT DTNT chăm chú nghe tuyên truyền pháp luật

Trong khuôn khổ tuyên truyền, các em còn được nghe về thực trạng và nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường đã và đang diễn ra phổ biến hiện nay.

Buổi tuyên truyền đã phần nào giúp các em hiểu được những nguyên nhân và hậu quả do vi phạm an toàn giao thông, tệ nạn ma túy,  bạo lực học đường để từ đó giúp các em điều chỉnh hành vi, cách ứng xử đúng pháp luật, giao tiếp với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực đạo đức của người học sinh.

Đức Thắng – CAH Đăk Glei