A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Tum: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục về trật tự an toàn giao thông và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lứa tuổi học sinh

Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới các kế hoạch, chỉ đạo của Bộ và Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Kon Tum đã tăng cường tuyên truyền, xử lý học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ.

           

            Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý đối với những trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm trên các tuyến địa bàn mà đơn vị phụ trách. Trong quá trình xử lý, lực lượng CSGT sẽ đảm bảo không gây ảnh hưởng giờ đến trường của học sinh, sinh viên cũng như không dừng phương tiện gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông. Khi tiến hành kiểm tra, xử lý, CSGT sẽ ghi nhận đầy đủ những thông tin về người vi phạm như: họ tên, năm sinh, tên trường học,.. để phối hợp Sở GD-ĐT, Ban giám hiệu các trường học trong việc quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên.

            Bên cạnh đó, chủ động phối hợp Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn có kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khu vực trước cổng trường học. Nhắc nhở các bậc phụ huynh học sinh không dừng, đỗ xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông, tổ chức bố trí chỗ dừng đỗ xe hợp lý, các điểm trông giữ xe cam kết không nhận xe của học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi sử dụng xe gắn máy trên 50 phân khối. Đồng thời phối hợp các lực lượng chức năng kiên quyết giải tỏa, xử lý những trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán gây mất trật tự công cộng.

 

CSGT Công an huyện Kon Rẫy xử lý các trường hợp học sinh vi phạm TTATGT

 

            Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên và học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông. Tổ chức cho học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh ký cam kết với nhà trường về việc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông đặc biệt là không giao phương tiện cho học sinh khi chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe. Trong những ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền cho 14 cơ sở giáo dục, với sự tham gia của 5.964 học sinh; ký cam kết chấp hành các quy định về ATGT với 6.299 học sinh, giáo viên; ký cam kết với 1.023 phụ huynh không giao xe cho con, em chưa đủ điều kiện để điều khiển phương tiện.

            Một số hình ảnh tuyên truyền và ký cam kết với nhà trường và học sinh chấp hành các quy định khi tham gia giao thông:

 

 

Trong ngày 09/4/2024, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã lập biên bản đối với 20 trường hợp học sinh vi phạm TTATGT, tạm giữ 14 mô tô, 06 giấy tờ, với các lỗi vi phạm: 11 trường hợp điều khiển xe gắn máy chưa đủ tuổi,  03 trường hợp không có giấy đăng ký xe, 10 trường hợp không có Giấy chứng nhận đăng ký xe, 01 trường hợp không chấp hành tín hiệu đèn giao thông và 05 lỗi vi phạm khác. Đối với học sinh vi phạm, sẽ chuyển danh sách tới nhà trường, Sở Giáo dục đào tạo. Tùy vào mức độ vi phạm, độ tuổi vi phạm sẽ có những hình thức xử lý theo đúng quy định./.

 

 


Tác giả: Hạnh Xuân