Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Phòng Cảnh sát điều tra tội pham về ma túy Công an tỉnh Kon Tum cho biết đơn vị vừa bắt giữ đối tượng A Gương (sinh năm 1998) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, khoảng 21h00 ngày 12/01/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum chủ trì, phối hợp với Công an phường Lê Lợi (TP. Kon Tum) phát hiện 01 nam thanh niên đang điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 82B2-134.99 chở theo 01 thùng carton có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy. Tổ công tác yêu cầu nam thanh niên dừng xe để kiểm tra hành chính, qua đó phát hiện trong thùng carton có 02 bì ni lông không màu, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy) được cất giấu trong những hộp yến sào cao cấp.

Đối tượng A Gương cùng ma tuý bị thu giữ

Qua đấu tranh, đối tượng khai tên là A Gương (sinh ngày 01/10/1998, trú tại làng Pleirơhai I, phường Lê Lợi, TP. Kon Tum), đồng thời thừa nhận toàn bộ số tang vật trên là ma túy dạng đá của mình mua từ một người đàn ông tên Bi ở TP. Hồ Chí Minh (không rõ nhân thân lai lịch, địa chỉ cụ thể) với giá 20.000.000 đồng về để sử dụng. Khi đang di chuyển đến khu vực đường Phạm Văn Đồng (thuộc phường Lê Lợi, TP. Kon Tum) thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với A Gương về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy để tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Cẩm Thạch