Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Công an huyện Phu Vông, tỉnh Attapư, nước CHDCND Lào và các lực lượng chức năng bắt đối tượng có quyết định truy nã

Ngày 09/02/2023, tại Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Công an huyện Phu Vông, tỉnh Attapư, nước CHDCND Lào, Đồn biên phòng Cửa khẩu Phu Cưa; Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y bắt giữ đối tượng Vi May Ỏn, sinh năm 1989, HKTT: Xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An theo Quyết định truy nã số 02, ngày 18/3/2020 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội danh “Đánh bạc”.

Đối tượng Vi May Ơn tại cơ quan chức năng

Năm 2020, sau khi thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng Vi May Ơn đã trốn khỏi địa phương, biết mình bị cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn có Quyết định truy nã, đối tượng đã lẫn trốn qua nhiều địa phương để hoạt động, tránh sự truy bắt của các lực lượng chức năng. Qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, Công an huyện Ngọc Hồi đã nắm bắt được thông tin đối tượng Vi May Ỏn đang lẫn trốn tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Bờ Y. Qua trao đổi thông tin, phối hợp cùng các lực lượng Công an huyện Phu Vông, Đồn biên phòng Cửa khẩu Phu Cưa, nước CHDCND Lào; Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Công an huyện Ngọc Hồi đã bắt giữ thành công đối tượng truy nã tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.

Việc bắt giữ thành công đối tượng Vi May Ỏn thể hiện tinh thần chủ động nắm bắt tình hình, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng và thể hiện mối quan hệ hợp tác gắn kết giữa Công an 02 huyện Ngọc Hồi và Phu Vông, cùng các lực lượng chức năng, trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Sau khi bắt được đối tượng, Công an huyện Ngọc Hồi hoàn tất hồ sơ để bàn giao Vi May Ỏn cho Công an huyện Kỳ Sơn để điều tra, xử lý theo thẩm quyền./.

Nguyễn Văn Đức

Tác giả: Bá Giang